Bình Phước thu hút hơn 1 tỉ USD kêu gọi xúc tiến đầu tư - Dự án đất nền Bình Phước

Tại tỉnh Bình Phước, hơn 20 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã được trao giấy chứng nhận với tổng số vốn lên đến hơn 1 tỉ USD - Dự án đất nền Bình Phước

Tại tỉnh Bình Phước, hơn 20 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã được trao giấy chứng nhận với tổng số vốn lên đến hơn 1 tỉ USD.

Tại hội nghị kêu gọi xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bình Phước - Dự án đất nền Bình Phước, lãnh đạo tỉnh cho biết, địa phương có vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, nền kinh tế phát triển năng động và môi trường đầu tư thuận lợi. Để chuẩn bị cho các nhà đầu tư, tỉnh Bình Phước đã có 8 khu công nghiệp hoàn chỉnh hạ tầng. Sắp tới, tỉnh dự kiến sẽ phát triển thành 13 khu công nghiệp, đặc biệt là Khu liên hợp Becamex Bình Phước với tổng diện tích trên 4.600ha được thực hiện đồng bộ.

 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra tính chiến lược, tính quốc tế của tỉnh Bình Phước trong phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước còn có lợi thế về khả năng kết nối giao thông, khí hậu hiền hòa, nguồn đất chất lượng cao, diện tích rừng, hệ sinh thái trải rộng, phong phú.

Cùng với những phân tích đó, Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Phước phát triển nền nông - lâm - ngư nghiệp thông minh mang bản sắc của vùng đất đỏ bazan, song song với đó là xây dựng nền nông nghiệp chế biến công nghệ cao phục vụ các loại cây nông nghiệp, công nghiệp và chế biến lâm sản trong chuỗi giá trị khu vực, toàn cầu.

đất nền bình phước

Thủ tướng cũng đề nghị các cấp, ngành của tỉnh Bình Phước cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh. Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp chú trọng tam giác phát triển kinh tế - xã hội - môi trường của mỗi doanh nghiệp.

TOP